BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Vườn xin được phép chia sẻ đôi điều với cả nhà mình nha.

 Dạo gần đây, vấn đề bảo vệ môi trường đang được mọi người  dành sự quan tâm rất lớn. Bây giờ mình đi đâu cũng thấy băng rôn tuyên truyền bảo vệ môi trường, rồi chia sẻ những tác hại khi con người đang ngày càng phá hủy nó như thế nào. 

  Hưởng ứng theo phong trào là những chuỗi cửa hàng như cà phê, bánh kẹo, thức ăn nhanh,…kêu gọi mọi người bảo vệ nguồn sống của mình. Từ việc phân loại rác thải, hạn chế sử dụng ly nhựa, đồ nhựa, giảm giá khi mang ly của mình theo, vân vân và mây mây.

   Nhưng mấy ai đã làm tới nơi tới chốn hay chỉ làm cho có phong trào. Nếu chúng ta làm một việc gì đó thì hãy dành cái tâm huyết của mình vào trong đó. Chứ đừng làm kiểu qua loa như vậy. Buồn lắm.

   Mà cái vấn đề này đâu phải ngày một, ngày hai là làm được. Đó là cả một quá trình dài, chứ không phải làm ngay trong trước mắt. Để mà thay đổi được một thói quen thì rất khó, khi mà bản thân mình vẫn quen xài những vật gọi là “ăn liền”, “tiện”.

  Mình à! Khi Vườn cây của ba còn nhen nhóm, em đã suy nghĩ rất nhiều về vấn đề này. Chúng ta không thể quán triệt hết tất cả sản phẩm khó phân hủy ở trường trường. Nhưng chúng ta có thể giảm thiểu được, trong từng bước một.

  Để trao tận tay đến khách hàng yêu quý của mình với những sản phẩm chất lượng thì phương thức đóng gói cũng là một trong những bước quan trọng, bên cạnh các dịch vụ khác của Vườn. Các sản phẩm Vườn đều gói lớp giấy để tránh bị tác động do yếu tố bên ngoài. Vườn cũng ưu tiên sử dụng túi giấy cao cấp để đựng sản phẩm cho khách hàng, còn những sản phẩm đặc thù như Cơm sầu riêng thì Vườn xin được phép để trong hộp bảo quản.

  Một mặt Vườn luôn muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, mặt khác Vườn cũng hạn chế sử dụng đồ nhựa khi không cần thiết. Bản thân ta không thể nào “tiêu diệt” hoàn toàn về đồ nhựa nhưng giảm thiểu tối đa thì có thể. Chỉ cần sự chung tay của mọi người thì đó là điều hoàn toàn làm được.

  Mình nào còn có chia sẻ tỉ tê gì với Vườn cứ mạnh dạn hem. Em rất cần các ý kiến đóng góp, chia sẻ của cả nhà mình nè.

Nhất trí vậy nghen!

Bởi Ban Quản trị Vuoncaycuaba (05/10/2019)