ÍT ĐỘNG VẬT - NHIỀU THỰC VẬT

Tại sao chúng ta nên tiêu thụ nhóm động vật ít lại và cần phải tăng cường  nhiều rau xanh, hoa quả?

Thứ nhất, nhóm động vật điển hình là thịt có chứa rất nhiều protein, chất béo, chất đạm. Những chất này mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng lại khó tiêu thụ hết. Đặc biệt có một chất gọi là "chất béo bão hòa", rất khó tiêu hóa hết, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu nếu chúng ta ăn nhiều.

Thứ hai, do thịt chứa nhiều chất đạm, dễ bị thiêu nên một số người kinh doanh vì lợi nhuận mà tẩm thịt với các chất bảo quản như Nitrit, Nitrat,...Dù chúng ta có nấu chín cỡ nào đi chăng nữa thì các chất này cũng không phân nhủy, đi vào đường ruột kết hợp với acid amin tạo ra Nitrosamin và gây ung thư.

Thứ ba, khi mình hấp thu nhiều thịt, gan sẽ phải làm việc quá sức và dễ bị tổn thương, hình thành nên các bệnh xơ gan, gan nhiễm mỡ.

Thứ tư, dư năng lượng thừa, calo. Nếu ta không tiêu thụ hết thì sẽ được tích tụ lại dưới dạng mỡ thừa và gây nên tình trạng "phí bèo"

Thứ năm, chế độ nhiều thịt này sẽ làm tăng axít béo và triglycerid gây ra tiểu đường cấp độ II do chất này sẽ ức chế Insulin khiến đường huyết tăng cao.

Cuối cùng, ăn quá nhiều thịt sẽ khiến cơ thể mình mệt mỏi, uể oải nên các mình ăn ít thôi nhé.

Vậy ăn bao nhiêu là đủ? Với tỉ lệ 85:15 thì đây được coi là con số lý tưởng. Tức là mình ăn 85% là thực vật và 15% là động vật. Mình lưu ý dùm Vườn là hạn chế ăn đồ chiên, xào, nướng mà nên ưu tiên đồ luộc hoặc hấp nghen mình.

Thực sự thì trong các loại đậu,quả đều có protein cần thiết, có thể thay thế cho thịt nên mình cần tăng cường thực vật nhiều hơn nha. Với lại Vườn mách cho mình một bí thuật nho nhỏ như này: ăn trái cây trước bữa ăn của mình 30 phút nha, như vậy sẽ rất có lợi cho sức khỏe của mình đó.

Vậy nên mình nào muốn đặt trái cây sạch thì vào đây đặt hàng rồi Vườn giao lẹ làng nghen.

Thương<3

 

Bởi Ban Quản trị Vuoncaycuaba (10/10/2019) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến