MÍT TIÊM HÓA CHẤT

MÍT TIÊM HÓA CHẤT

----o0o----

 

Vườn nhớ hoài ánh mắt rất ngỡ ngàng của những bác nông dân khi nghe Vườn dặn dò: “Chú nhớ hái cho tụi con trái nào đã già, rồi để y đó cho tụi con, đừng tiêm cái gì vô hết nghe chú” !!

------

 


Lần đi đến các nhà vườn mít ở Ngũ Hiệp, Tiền Giang, không khó để tìm những vườn mít và sầu riêng dọc theo 2 con đường trên cù lao Ngũ Hiệp, trải dài đến ngút ngàn.

Rồi sau khi đi đến vài nhà vườn, Vườn đã chọn được 1 nhà vườn trồng mít ưng ý, tuy quy mô nhỏ, nhưng chú chủ vườn thì đã có nhiều năm trồng mít. Khi nghe Vườn dặn dò “Chú nhớ hái mít rồi để y đó cho tụi con, đừng tiêm cái gì vô hết nghe chú”, thì chú rất bất ngờ rồi nói:

“Trời, sao lạ vậy con, ở đây xưa giờ vựa nào lấy mít về cũng cắt mặt rồi tiêm ‘khí đá khô’ vô để mít mau chín, lâu thúi. Tụi con không bơm sao mít ngon và giữ lâu được” !!!

Vậy nên, mua mít ở SG, bà con nhớ nghiên cứu thiệt kỹ các mẹo lựa mít để tránh mít hóa chất nghen (một ngày không xa Vườn sẽ gửi đến cả nhà mẹo chọn mít, nợ nhé)
------

 

Mít của Vườn, CHÍN TỰ NHIÊN, nhé bà con!

 

Hình bên dưới là hình Vườn chụp ở nhà vườn chú Du (Long Khánh - Đồng Nai):

 

 

 

"Vuoncaycuaba.com - Thương hiệu tiên phong cung cấp trái cây tươi hái trực tiếp từ nhà vườn địa phương, cam kết không can thiệp bất kỳ hóa chất nào giai đoạn sau thu hoạch."

 

Bởi Lê Thị Gia Linh (26/12/2015) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến