NV.TRANG-05

 

THÔNG TIN CƠ BẢN

- Địa phương: Gò Công - Tiền Giang
- Mã nhà vườn: NV.TRANG-05
- Mùa chính vụ (DL): quanh năm
- Tem: Trắng

BÀI PHÓNG SỰ

Vườn tìm được vườn cô Hằng trong chuyến đi tìm vườn đồng hành thứ 3. Quả thực, khi cô gật đầu chịu đồng hành với Vườn, tụi Vườn đã mừng rơi nước mắt,

mừng - vì sau bao lần bị các vườn khác từ chối vì lý do 'xưa giờ trồng ổi là bán hết cho thương lái chứ không bán lẻ cho người nào khác'.

Vườn ổi của cô Hằng nằm trên đường Xóm Rạch, khu cầu thầy Năm, thuộc huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Sau khi nghe những tâm sự của Vườn, cô đã dắt nhóm vào vườn tham quan và hái cho vài trái ổi ăn thử và nói ' mấy đứa cứ ăn thử trước đi, nếu hợp khẩu vị thì hãy mua', rồi cô cười, nụ cười đôn hậu và hiền hòa của người phụ nữ một nắng hai sương.

Cô đưa cho mỗi đứa 3 trái với 3 loại ổi khác nhau: Ổi ruột hồng – Ổi ruột trắng – Ổi không hạt. Sau khi vừa ngồi ăn lộp rộp, vừa trao đổi với cô về những kinh nghiệm chăm sóc vườn ổi bao nhiêu năm của cô, nhóm đã quyết định chọn Ổi ruột hồng cho các bạn đồng hành của Vườn.

Ổi ruột hồng có vị chua, ngọt đậm hơn, và giòn hơn các loại ổi khác. Các bạn đồng hành của Vườn hãy chờ đón những combo có mặt em ấy để nếm thử và cho Vườn ý kiến nhé.

Một số hình ảnh tại vườn ổi cô Hằng:

Con kênh xen giữa các luống để thuận tưới tiêu cho cây ổi

Con kênh xen giữa các luống để thuận tưới tiêu cho cây ổi

Ngồi tại vườn ăn ổi thật sướng

Ngồi tại vườn ăn ổi thật sướng

 

 

 

 

Ổi vườn chị không xịt thuốc dưỡng trái nên trái hơi xấu xí, tuy nhiên vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng bên trong

Những quả ổi tươi xanh

Ổi tươi xanh chưa nè