TUYỆT CHIÊU CHỌN BƯỞI DA XANH CHUẨN NGON

TUYỆT CHIÊU CHỌN BƯỞI DA XANH CHUẨN NGON

Những mẹo chọn bưởi dưới đây, không phải được Vườn tuyển chọn từ bất kỳ nguồn dữ liệu nào trên internet, mà là do chính cha đẻ của những cây bưởi da xanh không hóa chất - chú Hoàng - người nông dân tâm huyết nhất Vườn từng gặp - đã tận tình hướng dẫn & truyền lại cho Vườn,

Và bây giờ Vườn xin được hướng dẫn lại cho quý khách hàng "Mẹo lựa chọn bưởi ngon đúng chuẩn" nhé.

Về cơ bản, bưởi ngon phụ thuộc 2 nhớm yếu tố chính: KỸ THUẬT CANH TÁC và THỜI ĐIỂM THU HOẠCH

Trong đó, yếu tố thứ 2 (Thời điểm thu hoạch) sẽ quyết định độ ngọt, độ mọng nước & màu sắc tép bưởi. Là một người tiêu dùng, chúng ta có thể dựa vào một số đặc điểm sau để chọn bưởi ngon:

1. Gai bưởi phải nở & vỏ chuyển bóng nhẹ

Bưởi da xanh càng chín, gai trên vỏ sẽ càng mở ra, lúc này tinh dầu trên quả bắt đầu được bung tỏa, bưởi sẽ có hương thơm đặc trưng, gai càng nở thì vỏ sẽ càng bóng, khi này bưởi sẽ rất dễ lột, tép bưởi có màu hồng đều và mọng nước hơn.

(hình minh họa)

2. Đít quả bưởi đều & bằng

Khi chọn bưởi, chúng ta có thể chọn những quả có đít quả bằng, đốm nâu ở đít điểm nâu rõ ràng, đó là những quả bưởi đã chín ngon

3. Cầm nặng tay

Nếu chọn những quả bưởi rất to nhưng cầm lên thấy nhẹ tay, thì đó là những quả bưởi chưa già, chưa chín, tép bưởi khô, không mọng  nước. 

Bưởi ngon phải là quả bưởi cầm nặng trịch trên tay, kích thước bưởi không quan trọng mà quan trọng là trọng lượng bên trong ruột. Bưởi chín, mọng nước, chắc thịt thì cầm chắc tay và cảm nhận được độ nặng. Đó mới là quả bưởi ngon.

 

Trên đây là một số dấu hiệu cảm quan bên ngoài mà chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn được quả bưởi ưng ý cho mình. Tuy nhiên cũng lưu ý một điều, là bưởi càng chín, gai càng nở thì tép bưởi sẽ càng mọng mềm và bớt độ giòn so với những quả có độ chín ít hơn. Do đó tùy khẩu vị mà khách hàng chọn quả phù hợp nhé.

Chân thành cảm ơn quý khách hàng.